20 Cách kinh doanh nhượng quyền thương hiệu hiệu quả năm 2024- Mô hình kinh doanh nhượng quyền

·

·

Kinh-doanh-nam-2024

Năm 2024 Kinh doanh gì, những ý tưởng và cách kinh doanh nhượng quyền hoặc kinh doanh tự chủ (tự triển khai mô hình và thương hiệu riêng) nào hiệu quả, đem lại lãi lớn.

Ở trong nội dung này, Lương Nguyễn sẽ chia sẻ với bạn các cách kinh doanh bao gồm nhượng quyền thương hiệu và không nhượng quyền (kinh doanh tự lực).

Những hình thức và cách kinh doanh nhượng quyền hiệu quả năm 2024.

1. Cách kinh doanh nhượng quyền với cung cấp dịch vụ ăn uống: mở các nhà hàng thức ăn nhanh nhỏ, quán ăn hoặc quán cà phê, v.v. để cung cấp những món ăn ngon với chi phí thấp.

>> Năm 2024: Những ý tưởng và xu hướng kinh doanh để tự do tài chính. Khởi nghiệp tạo ra sự nghiệp của riêng mình

2. Cửa hàng nhượng quyền sản phẩm mẹ và bé: kinh doanh các sản phẩm dành cho mẹ và bé, đáp ứng nhu cầu của các gia đình mới sinh.

3. Mô hình kinh doanh nhượng quyền thẩm mỹ viện và làm tóc: mở thẩm mỹ viện, tiệm làm tóc, v.v. để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

4. Ý tưởng kinh doanh nhượng quyền trà: bán các loại trà và bộ trà phục vụ cho sự phát triển của văn hóa trà.

>> 30 Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền ai cũng có thể làm, vốn nhỏ (ít vốn) cho năm 2024. Buôn bán gì nhanh giàu

Nhiều người kinh doanh mở cửa hàng trà nhượng quyền đều là những người mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng trước đó nên khó tránh khỏi cảm thấy hơi hoảng sợ, tuy nhiên dù là người mới hay đã có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề dù lớn hay nhỏ trong quá trình kinh doanh. Ngay cả khi họ chọn, tôi đã thiết lập một thương hiệu trà nhượng quyền trưởng thành với hệ thống bán hàng hoàn chỉnh, vậy làm thế nào để bắt đầu nhanh chóng và giảm bớt sự rụt rè?Dưới đây là một số điểm nhỏ cần đặc biệt chú ý.

Khách hàng là ưu tiên hàng đầu và chúng ta phải học cách đặt mình vào vị trí của họ và suy nghĩ về các vấn đề từ quan điểm của khách hàng. Cho dù các nhà điều hành ngành phải đối mặt với điều gì thì nhóm quan trọng nhất vẫn là khách hàng và điều này cũng đúng đối với các cửa hàng nhượng quyền trà. Khách hàng là sự đảm bảo cho nền kinh tế của cửa hàng nhượng quyền, một cửa hàng không có khách hàng thì không thể phát triển, thậm chí hoạt động lâu dài. Vì vậy, với tư cách là nhà điều hành, bạn phải học cách giữ chân khách hàng và nâng cao sự hài lòng của họ, để các cửa hàng nhượng quyền cũng có được nguồn khách hàng cố định.

Nếu bạn đã khởi nghiệp làm kinh doanh trà, sự trung thực phải là nền tảng. Khi các bên nhận quyền mở một cửa hàng, bạn phải vận hành cửa hàng nhượng quyền trà của mình dựa trên triết lý kinh doanh là đối xử chân thành với mọi người. Bạn không thể lừa dối khách hàng chỉ vì một khoản lợi nhuận nhỏ. Chính trực không chỉ là nền tảng cho sự phát triển lâu dài của một cửa hàng mà còn là nền tảng của cuộc sống, chỉ những doanh nhân hiểu rõ về chính trực mới có thể điều hành tốt công việc kinh doanh của mình.

Để mở một cửa hàng nhượng quyền trà, bạn phải tiếp tục đổi mới. Ngành trà ngày nay đang phát triển tốt, các quán trà nối tiếp nhau mọc lên, người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn, nếu các quán trà không thay đổi thì người tiêu dùng cũng sẽ cảm thấy nhàm chán. Mọi người đều thích theo đuổi sự tươi mới, vì vậy, không vi phạm sự sắp xếp của trụ sở nhượng quyền trà, người điều hành có thể giới thiệu sản phẩm mới về trưng bày, trang trí, hoạt động,… và liên tục tạo sự bất ngờ cho khách hàng.

5. Phương án kinh doanh nhượng quyền quần áo: bán quần áo thời trang, giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu quần áo của người dân.

6. Cửa hàng nhượng quyền thủ công mỹ nghệ: bán đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí, v.v. nhằm thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ cuộc sống của người dân.

7. Cửa hàng nhượng quyền phòng tập thể dục: Mở các phòng tập thể dục hoặc phòng tập yoga nhỏ để đáp ứng nhu cầu sống lành mạnh của người dân.

8. Cửa hàng nhượng quyền nước trái cây: Cung cấp các loại nước trái cây tươi, tốt cho sức khỏe đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người dân.

9. Cửa hàng nhượng quyền giao hàng: mở các điểm chuyển phát nhanh hoặc trung tâm phân phối logistics để cung cấp dịch vụ giao hàng cho thương nhân tại địa phương.

10. Cửa hàng nhượng quyền nội thất gia đình: bán đồ trang trí nhà cửa, nội thất, v.v. để đáp ứng nhu cầu theo đuổi ngôi nhà đẹp của mọi người.

11. Dự án kinh doanh nhượng quyền làm đẹp ô tô: Cung cấp các dịch vụ làm đẹp, sửa chữa ô tô và các dịch vụ khác nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc ô tô của người dân.

12. Cơ sở nhượng quyền giáo dục trẻ em: mở trường mẫu giáo, cơ sở đào tạo… nhằm cung cấp cho trẻ em nguồn lực giáo dục chất lượng cao.

13. Cửa hàng nhượng quyền in ấn: Cung cấp dịch vụ in ấn, sản xuất danh thiếp và các dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và cá nhân.

14. Cửa hàng nhượng quyền sản phẩm công nghệ: bán điện thoại di động, máy tính, sản phẩm kỹ thuật số… nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm sản phẩm công nghệ của người dân.

15. Đầu tư kinh doanh nhượng quyền giặt khô: Cung cấp dịch vụ giặt khô, giặt khô chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu giặt là của người dân.

16. Cửa hàng nhượng quyền rượu vang đỏ: bán các loại rượu vang đỏ và rượu vang phục vụ nhu cầu cuộc sống chất lượng của người dân.

17. Cửa hàng nhượng quyền sức khoẻ và sắc đẹp: bán các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ… nhằm thỏa mãn mối quan tâm của người dân về sức khoẻ.

18. Nhượng quyền tiệm nail: Mở tiệm nail hoặc trung tâm hướng dẫn làm đẹp để cung cấp dịch vụ làm móng cho mọi người.

19, Nhượng quyền kinh doanh thiết bị xây dựng. Đại lý hoặc thương hiệu nhận nhượng quyền lấy vật tư, thiết bị từ các cửa hàng lớn, sau đó phân phối cho khách riêng của mình.

20, Nhượng quyền kinh doanh thiết bị phụ kiện điện tử. Các chuỗi cửa hàng thường có nguồn hàng giá tốt, chất lượng và chính sách sau bán bảo đảm. Nhà kinh doanh có thể tận dụng các lợi thế này của họ tạo ra phương án kinh doanh riêng của mình.

Những ý tưởng kinh doanh năm 2024 khác bên cạnh mô hình nhượng quyền thương hiệu (kinh doanh)

1. Ý tưởng kinh doanh với một sạp hàng rong cỡ nhỏ:

Nếu bạn có một số mặt hàng nhỏ, đồ thủ công mỹ nghệ, bạn có thể lập sạp hàng rong để bán ở nơi có nhiều người qua lại. Phương pháp này có thể giúp bạn thu hút khách hàng một cách nhanh chóng và mở rộng thị trường. Khi chọn địa điểm để dựng sạp hàng trên đường phố, hãy chú ý đến dòng người và nhu cầu thị trường cũng như chất lượng và giá cả của hàng hóa.

2. Cách kinh doanh Bán đồ cũ:

Nếu bạn có một số đồ cũ không dùng đến, bạn có thể bán chúng thông qua sàn giao dịch đồ cũ. Phương pháp này có thể giúp bạn loại bỏ những món đồ không cần thiết, bán lại một số hàng hóa và đồng thời kiếm được một khoản thu nhập nhất định. Khi chọn nền tảng giao dịch cũ, hãy chọn nền tảng chính thức và chú ý đến tính bảo mật và độ tin cậy của giao dịch.

3. Kinh doanh gì? Làm đồ thủ công:

Nếu bạn giỏi thủ công hoặc làm đồ thủ công, bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập nhất định bằng cách làm những đồ thủ công đơn giản như dệt tay, kết cườm, đồ thủ công bằng giấy, v.v. và bán chúng ở chợ. như các nghề thủ công ở nông thôn. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia một số cuộc thi hoặc triển lãm thủ công mỹ nghệ để có thêm cơ hội tiếp xúc và bán hàng.

4. Kinh doanh nhỏ với Home OEM:

Nếu bạn giỏi thủ công hoặc có một số kỹ năng đặc biệt, chẳng hạn như thợ điện, thợ sửa ống nước, v.v., bạn có thể kiếm thu nhập bằng cách cung cấp OEM tại nhà. Ví dụ: bạn có thể giúp người khác làm đồ da thủ công, may quần áo, v.v. Khi chọn dự án OEM, bạn có thể chọn dự án phù hợp với mình dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

5. Cách kiếm tiền với Sáng tạo trên các nền tảng tự truyền thông:

như Google Adsense, Tiktok và các nền tảng chính thức khác. Xuất bản video hoạt động trên các nền tảng tự truyền thông, viết bài, tiêu đề vi mô, kể chuyện, nói về những điều xung quanh, ghi lại cuộc sống, công việc gia đình, cuộc sống đời thường ở nông thôn và nhiều lĩnh vực khác để tăng thu nhập.

6. Ý tưởng kinh doanh Dịch vụ dọn phòng:

Nếu bạn giỏi việc nhà hoặc có một số kỹ năng đặc biệt như thợ điện, thợ sửa ống nước, v.v., bạn có thể kiếm thu nhập bằng cách cung cấp dịch vụ dọn phòng. Bạn có thể đăng thông tin dịch vụ dọn phòng lên các trang web cộng đồng địa phương hoặc mạng xã hội hoặc tìm kiếm khách hàng thông qua sự giới thiệu của bạn bè. Khi cung cấp dịch vụ dọn phòng, chúng tôi phải chú ý đến chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ để nâng cao sự hài lòng và uy tín của khách hàng.

7. Dịch vụ khách hàng của cửa hàng trực tuyến:

 Nếu bạn giỏi giao tiếp, kiên nhẫn và giỏi giải quyết vấn đề, bạn có thể tìm được công việc dịch vụ khách hàng của cửa hàng trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử và kiếm được mức lương nhất định. Khi lựa chọn dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng trực tuyến, bạn có thể chọn cửa hàng liên quan đến sở thích, chuyên môn của mình để có thể phát huy tốt hơn lợi thế và đặc điểm của mình.

8. Làm gì để có tiền trên mạng?

Quảng cáo trên mạng xã hội: Nếu bạn giỏi mạng xã hội và giao tiếp, bạn có thể quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ trên mạng xã hội và kiếm được một khoản hoa hồng hoặc hoa hồng nhất định. Ví dụ: bạn có thể xuất bản thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ trên các nền tảng truyền thông xã hội như WeChat và Weibo hoặc quảng cáo thông qua chương trình phát sóng trực tiếp và các phương pháp khác. Khi lựa chọn quảng bá sản phẩm, dịch vụ hãy chú trọng đến chất lượng, uy tín sản phẩm để nâng cao sự hài lòng và tin cậy của khách hàng.

9. Kiếm tiền bằng cách chụp ảnh:

Nếu bạn giỏi chụp ảnh hoặc quay video, bạn có thể cung cấp dịch vụ chụp ảnh cho các công ty hoặc cá nhân và kiếm được một khoản thu nhập nhất định. Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh sản phẩm cho doanh nghiệp, ảnh gia đình cho cá nhân, v.v. Khi chọn dự án chụp ảnh, bạn có thể chọn dự án phù hợp với mình dựa trên sở thích và chuyên môn của mình.

10 Khảo sát bảng câu hỏi trực tuyến:

Tham gia khảo sát bảng câu hỏi trực tuyến và nhận được một số điểm hoặc phần thưởng nhất định. Phương pháp này tương đối đơn giản và dễ dàng nhưng thu nhập có thể không ổn định. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên một số trang web khảo sát và tham gia khảo sát, bạn có thể nhận được một số điểm hoặc phần thưởng nhất định cho mỗi cuộc khảo sát hoàn thành.

Những xu hướng kinh doanh hiệu quả năm 2024-2025

1. Cách làm giàu mới từ Đào tạo thực tế ảo (VR)

Công nghệ VR đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó đào tạo VR đang phát triển nhanh chóng. Thông qua công nghệ VR, con người có thể mô phỏng các hoạt động thực tế trong môi trường an toàn và nâng cao kỹ năng cũng như kiến ​​thức của mình. Vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển trong lĩnh vực này, đặc biệt là trong ngành giáo dục, y tế và giải trí.

2. Đầu tư kinh doanh khởi nghiệp với Công nghệ không người lái

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ lái xe tự động, các dự án khởi nghiệp mới như taxi không người lái và phương tiện hậu cần dần trở thành điểm nóng. Sự phát triển của lĩnh vực này đòi hỏi rất nhiều nhân tài kỹ thuật và hỗ trợ tài chính, nhưng tiềm năng thị trường còn rất lớn.

3. Khởi nghiệp làm giàu từ Nhà thông minh

Với sự cải thiện mức sống của người dân, nhu cầu về thị trường nhà thông minh tiếp tục tăng trưởng. Thông qua công nghệ nhà thông minh, con người có thể điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng và nâng cao sự tiện lợi, thoải mái cho cuộc sống. Các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực này chủ yếu bao gồm loa thông minh, khóa cửa thông minh, v.v.

4. Cách làm giàu trong Nông nghiệp xanh

Khi sự chú ý của người dân đến an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường tiếp tục tăng lên, nông nghiệp xanh đã dần trở thành một dự án khởi nghiệp mới. Các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực này chủ yếu bao gồm canh tác hữu cơ, canh tác thẳng đứng,… cần tập trung vào công nghệ và đổi mới.

5. Tư vấn trí tuệ nhân tạo (AI)

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ AI, tư vấn AI đã dần trở thành một loại hình dự án khởi nghiệp mới. Các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực này chủ yếu bao gồm cung cấp giải pháp AI, dịch vụ khách hàng thông minh, v.v. cho doanh nghiệp.

6. Thực phẩm lành mạnh

Khi sự chú ý của mọi người đến sức khỏe tiếp tục tăng lên, nhu cầu thị trường về thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng tiếp tục tăng. Các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực này chủ yếu bao gồm thực phẩm hữu cơ, đồ ăn nhẹ lành mạnh, v.v.

7. Năng lượng mới

Với sự chú trọng toàn cầu về bảo vệ môi trường, các dự án khởi nghiệp năng lượng mới dần trở thành một chủ đề nóng. Các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực này chủ yếu bao gồm các công nghệ năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

8. Du lịch theo đặt riêng

Khi nhu cầu du lịch của mọi người tiếp tục nâng cao, du lịch theo yêu cầu đã dần trở thành một dự án kinh doanh mới. Các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực này chủ yếu bao gồm việc cung cấp các kế hoạch du lịch được cá nhân hóa dựa trên nhu cầu của khách hàng.

9. Mô hình kinh doanh từ Chia sẻ kỹ năng

Chia sẻ kỹ năng đã trở thành một loại dự án kinh doanh mới. Thông qua việc chia sẻ kỹ năng, mọi người có thể cung cấp dịch vụ kỹ năng cho người khác trong thời gian và khả năng của mình cũng như nhận ra giá trị bản thân. Việc phát triển lĩnh vực này cần tập trung vào chứng nhận kỹ năng và thiết lập các cơ chế tin cậy.

10. Hậu cần thông minh (logistics)

Với sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử, các dự án khởi nghiệp logistics thông minh dần trở thành chủ đề nóng. Các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực này chủ yếu bao gồm kho bãi thông minh, robot hậu cần, v.v., cần tập trung vào công nghệ và đổi mới.

Tóm lại, mười dự án khởi nghiệp mới hàng đầu mới nhất bao gồm nhiều lĩnh vực và có những đặc điểm cũng như lợi thế khác nhau. Doanh nhân có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp để khởi nghiệp dựa trên sở thích và khả năng của mình. Đồng thời, cần chú trọng nghiên cứu thị trường, đánh giá rủi ro để đảm bảo tính khả thi và ổn định của dự án.


Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x